Thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Khoa học và Khoa Luật - ĐHQGHN

Ngày 17/10/2013 tại trụ sở Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

Đến dự và chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị đào tạo, về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Đặng Kim Vui - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo các Ban: Đào tạo, Đào tạo Sau đại học, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Đại học Thái Nguyên; về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TSKH. Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội; về phía Trường Đại học Khoa học có Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo một số phòng chức năng, khoa, giảng viên bộ môn Luật của Trường; về phía Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội có Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, các Trưởng, Phó phòng chức năng, các bộ môn của Khoa.

Các vị đại biểu, lãnh đạo tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, hai đơn vị đào tạo đã cùng trao đổi chia sẻ những thông tin liên quan đến thực trạng của hai bên, về nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, những thế mạnh và tiềm năng hợp tác, đồng thời thảo luận, bàn bạc, thống nhất các biện pháp cụ thể để triển khai thực hiện các nội dung hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc, đại diện lãnh đạo khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã ký thoả thuận hợp tác toàn diện về đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm hỗ trợ, chia sẻ, chuyển giao nguồn lực và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên, theo đó hai bên sẽ cùng phối hợp thực hiện các nội dung hợp tác cơ bản sau:

Về đào tạo đại học: Khoa Luật cử giảng viên tới Trường Đại học Khoa học để giảng dạy các môn học thuộc lĩnh vực Luật học cho sinh viên hệ đại học chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng hai, ngành hai theo yêu cầu của Trường Đại học Khoa học.

Về đào tạo sau đại học: Khoa Luật ủy quyền cho Trường Đại học Khoa học thông báo tuyển sinh, thu hồ sơ dự tuyển, xây dựng kế hoạch ôn tập và tổ chức ôn tập để tháng 3/2014 tổ chức cho học viên thi tuyển sinh sau đại học.

Khoa Luật phối hợp với Trường Đại học Khoa học tổ chức đào tạo các lớp cao học Luật. Việc tổ chức thi tuyển và toàn bộ các khâu trong quá trình đào tạo theo chương trình đào tạo và các qui định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về học liệu: Khoa Luật cam kết cử các nhà khoa học trình độ cao của Khoa tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy cho Trường Đại học Khoa học và giúp Trường Đại học Khoa học mua sắm các giáo trình, tài liệu giảng dạy.

Về nghiên cứu khoa học: Khoa Luật phối hợp với Trường Đại học Khoa học tổ chức cho cán bộ, giảng viên của hai bên cùng tham gia nghiên cứu khoa học, đề xuất, xây dựng và triển khai các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học.

Về đào tạo cán bộ, giảng viên có trình độ cao: Khoa Luật cam kết đào tạo giảng viên đạt trình độ cao cho Trường Đại học Khoa học theo các qui định của pháp luật. Khoa Luật sẽ ưu tiên phân công các nhà khoa học đầu ngành trực tiếp hướng dẫn khoa học cho các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Khoa học theo học sau đại học và nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Khoa Luật.

Khoa Luật sẽ giới thiệu sinh viên, học viên cao học tốt nghiệp ở Khoa Luật có năng lực, có trình độ tốt để bổ sung vào đội ngũ giáo viên của Bộ môn Luật, nếu Trường Đại học Khoa học có yêu cầu.

Khoa Luật sẽ giới thiệu các nhà khoa học có uy tín của Khoa tham gia Hội đồng khoa học ngành Luật của Trường Đại học Khoa học.

Trong không khí phấn khởi trước sự thành công tốt đẹp của lễ ký kết, PGS.TS. Đặng Kim Vui - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên thay mặt Đại học Thái Nguyên bày tỏ sự vui mừng khi Đề án phát triển Tây Bắc (bao gồm các chương trình hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên và Đại học Quốc gia Hà Nội), được từng bước triển khai thực hiện. Lễ ký thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội chính là sự cụ thể hóa Đề án đó. Giám đốc Đại học Thái Nguyên cũng chân thành cảm ơn lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội và Khoa Luật đã tin tưởng, lựa chọn trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên làm đối tác. Đồng chí cũng hy vọng hai bên sẽ tích cực thực hiện từng bước các nội dung đã thỏa thuận và ký kết.

PGS.TS. Đặng Kim Vui - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu.

PGS.TS. Trịnh Quốc Toản – Phụ trách Khoa Luật - ĐHQGHN và PGS.TS. Nông Quốc Chinh – Hiệu trưởngtrường Đại học Khoa học ký kết Thỏa thuận hợp tác.

PGS.TS. Nông Quốc Chinh nhận sách tặng từ PGS.TS. Trịnh Quốc Toản.

PGS.TS. Trịnh Quốc Toản – Phụ trách Khoa Luật phát biểu.

PGS.TS. Nông Quốc Chinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học phát biểu.

Đại diện lãnh đạo ĐHTN, ĐHQGHN, trường ĐHKH và Khoa Luật chụp ảnh lưu niệm