Sinh viên K12 ngành Luật thực tập tại Trung tâm tư vấn pháp luật

Thực hành nghề luật tại các cơ quan đơn vị là hướng đi quan trọng trong đào tạo ngành Luật ở trường Đại học Khoa học hiện nay, với mục tiêu này đợt thực tập ra trường của khóa 12 có 05 sinh viên đăng ký thực tập tại Trung tâm tư vấn pháp luật để tập nghề và học nghề.

Trao đổi với chúng tôi Sinh viên Lê Thị Mẫn cho biết: nếu chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết đơn thuần thì bọn em ít có khả năng tiếp cận ngay với các công việc của các cơ quan, đơn vị tuyển dụng sau này, vì vậy hướng đào tạo của nhà trường là hướng đi rất đúng yêu cầu thực tế hiện nay. Tại ngay chính cơ quan em thực tập này, em được đọc hồ sơ thật của vụ án - vụ việc; được họp giải quyết các công việc, được nghiên cứu đề xuất vụ án theo hướng dẫn của các chuyên viên tại đây. Được hóa thân như một cán bộ và em cảm nhận được những kiến thức còn thiếu mà chúng em cần phải trang bị khi ra trường...